Tìm Hiểu Về Ngày Tết Đoan Ngọ

Tìm Hiểu Về Ngày Tết Đoan Ngọ - Mầm Non Kid's Moon
📖 Truyền thuyết xa xưa kể rằng:
” Vào một ngày sau mùa vụ, nhân dân rất vui mừng và phấn khởi vì được mùa màng bội thu. Tuy nhiên, năm ấy, sâu bọ lại hoành hành, ăn mất cây trái, thực phẩm đã thu hoạch. Mặc dù tìm đủ mọi cách nhưng người dân vẫn không tài nào giải được nạn sâu bọ. Bỗng nhiên một hôm, có một ông lão đi tới và xưng là Đôi Truân. Ông hướng dẫn cho dân chúng mỗi nhà lập một đàn cúng đơn giản gồm bánh tro, trái cây, sau đó ra trước nhà mình vận động thể dục. Chỉ sau lúc sau, sâu bọ đàn lũ té ngã rã rượi. Ông lão còn bảo thêm: “Sâu bọ hằng năm vào ngày này rất hung hăng, mỗi năm vào đúng ngày này cứ làm theo những gì ta đã dặn thì sẽ trị được chúng. Dân chúng vui mừng, cảm kích ông lão vô cùng nhưng khi định cảm tạ thì ông lão đã đi mất”
🌺 Để tưởng nhớ việc này, ông cha ta đã đặt tên cho ngày này là ngày “Tết diệt sâu bọ” hay còn gọi nó là “Tết Đoan Ngọ”.
🐝🦋 Hôm nay các bạn nhỏ lớp Yellow_Moon cùng nhau tìm hiểu về ngày Tết Đoan Ngọ. Các con được hiểu thêm về văn hóa ngày Tết Đoan Ngọ và được thưởng thức những món ăn đặc trưng trong ngày Tết như cơm rượu nếp, bánh, quả mận, quả vải… nữa. Trông bạn nào cũng vui vẻ và thích thú ạ.
🐛🐜 Chúc các bạn lớp Yellow_Moon diệt sâu bọ thành công nhé. 😊😊 Và mời bố mẹ cùng ngắm nhìn những hình ảnh đáng yêu của các con ạ!

Ba mẹ xem thêm hình ảnh tại đây: Tìm Hiểu Về Ngày Tết Đoan Ngọ

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon