TIẾT HỌC : TÌM HIỂU VỀ MÂM NGŨ QUẢ NGÀY TẾT TRUNG THU

TIẾT HỌC : TÌM HIỂU VỀ MÂM NGŨ QUẢ NGÀY TẾT TRUNG THU - Mầm Non Kid's Moon
🎑Tết Trung thu là một trong những lễ hội truyền thống ở Việt Nam ta, ngày tết này tượng trưng cho sự sum họp, tết đoàn viên. Cúng trăng, cầu phúc, sum vầy, đoàn tụ… Tết trung thu mang dòng máu và lòng hiếu thảo của con người, gửi gắm những ước nguyện tốt đẹp về quốc thái dân an, mang đậm tính văn hoá, lịch sử của dân tộc.
🎑 Trong ngày Tết Trung thu không thể thiếu “Mâm ngũ quả”. Vậy mâm ngũ quả Tết Trung thu có ý nghĩa gì và nên bày trí như thế nào cho đẹp? Mời ba mẹ cùng ghé qua lớp học Green Moon nhé!
🎑 Mâm ngũ quả ngày tết Trung thu ra đời dựa trên học thuyết duy vật cổ đại, được lấy từ 05 thành tố Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Quả được cho là biểu tượng của sự sung túc, thể hiện tín ngưỡng phồn thực tượng trưng cho ý nguyện sinh sôi nảy nở và duy trì nòi giống. Một mâm ngũ quả thường có năm loại quả khác nhau tượng trưng cho sự đầy đủ; sung túc, sự sống, sự yên ấm viên mãn trong gia đình. Bởi vậy, mâm ngũ quả ra đời để thể hiện ý nguyện cầu hoà, an đủ và bày tỏ sự tôn thờ thần Mặt Trăng của người dân Việt Nam ta.
💞 Ba mẹ thấy cô trò chúng con chuẩn bị mâm ngũ quả có đẹp không ạ? Xin mời ba mẹ ngắm nhìn những thành quả tuyệt vời của chúng con ạ!

BA MẸ XEM THÊM ẢNH CÁC CON TẠI ĐÂY: TIẾT HỌC : TÌM HIỂU VỀ MÂM NGŨ QUẢ NGÀY TẾT TRUNG THU

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon