Cách Đánh Cảm Và Điều Trị Cho Con

Cách Đánh Cảm Và Điều Trị Cho Con - Mầm Non Kid's Moon

Khi trẻ con hay cả người lớn có hiện tượng ho, sổ mũi, nhất là các trẻ đi học thường hay bị do lây qua lại giữa các bạn học cùng.

CÁCH ĐÁNH CẢM

B1: Đun một nồi nước lá thập cẩm tứ tung NHƯ VỎ BƯỞI, LÁ TÍA TÔ, LÁ HÚNG NHŨI, LÁ BẠC HÀ, VỎ CHANH, SẢ, LÁ ỔI, GỪNG, VÀI GIỌT DẦU… tắm hoặc đơn giản là đổ tí rượu và nạo chút gừng vào là được rồi

B2: Đánh cảm:

+ Nguyên liệu gồm: Lòng trắng trứng gà + tóc rối + gừng + dây bạc => Cuộn tròn vào một chiếc khăn nhỏ. (Đơn giản hơn là dùng cả quả trứng vừa luộc chín bọc vào khăn không cần lột vỏ).

Đồng thời chuẩn bị một bát rượu trắng nhỏ đặt trong 1 bát nước sôi to mục đích làm nóng rượu lên.

+ Thực hiện: Trước khi đánh cảm thì nên đóng các cửa lại đề phòng gió lùa, khi đánh mình nhúng khăn đã cuộn các thứ được ghi ở trên vào bát rượu trắng rồi đánh từ mặt xuống chân

+ Lưu ý: khi đánh giá chỉ đánh theo 1 chiều từ trên xuống không được đánh theo chiều ngược lại, khi đánh xong nên ở trong phòng 30 – 60p vì sau khi đánh lỗ chân lông sẽ mở to nên khi ra ngoài dễ bị cảm nặng hơn đó.

B3: Sau khi đánh xong mở chiếc khăn ra xem dây bạc đã chuyển sang màu gì

+ Màu vàng đồng là bị cảm nắng

+ Màu xanh xanh là bị cảm lạnh

=> Sau khi xác định được mình bị cảm do nguyên nhân nào thì kết hợp dán bài diện chẩn với nguyên nhân đó nhé (hình ảnh mình có đăng bên dưới)(không bắt buộc)

B4: Uống DẦU TỎI đồng thời RỬA MŨI nữa là xong rồi ^^

=> Những lúc như này chỉ cần ăn nhẹ nhàng, ăn khoai, ăn đậu xanh cả vỏ, ăn sắn dây để cơ thể dễ dàng tiêu hóa nữa thôi là được nha.

Chúc các mẹ luôn TÂM AN cùng gia đình vượt ốm

Nguồn: Sưu tầm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon