5 Lý Do Trẻ Nên Làm Việc Nhà

5 Lý Do Trẻ Nên Làm Việc Nhà - Mầm Non Kid's Moon

Ngày nay, nhiều phụ huynh mong muốn tuổi thơ con được vui chơi thỏa thích. Một số phụ huynh khác lại cho rằng con trẻ còn vụng về và thường muốn hoàn thành việc nhà càng nhanh càng tốt. Vậy nên ngày nay, nhiều phụ huynh cảm thấy việc nhờ con làm việc nhà đã không còn là cần thiết nữa, mà thay vào đó con nên dành thời gian để tập trung vào học hành. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia, có ý thức làm việc nhà từ sớm giúp trẻ không những hoàn thiện những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này mà còn có tương lai công việc tốt hơn những bạn bè cùng lứa không có thói quen đó. Đặc biệt làm việc nhà còn giúp trẻ có đời sống tinh thần tốt hơn, nâng cao trách nhiệm và sự kết nối với gia đình.

Chúng ta cùng điểm qua xem ngoài việc trên còn lợi ích nào khác nữa không nhé!

Kỹ năng sống

Giặt giũ, nấu ăn và lập kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm là một số kỹ năng mà các con cần biết khi lớn lên. Ngoài ra đây cũng là điều mà trường học dường như không bao giờ dạy, vậy nên việc học và thực hành ở nhà là không kém phần quan trọng.

5 Lý Do Trẻ Nên Làm Việc Nhà - Mầm Non Kid's Moon

Tự lập

Nếu trẻ vẫn sống với cha mẹ, làm việc nhà chắc chắn dạy trẻ có trách nhiệm và độc lập hơn. Lúc lớn lên khi phải sống xa nhà, cha mẹ có thể an tâm là con mình có thể quán xuyến, tự lập làm được mọi thứ. Hầu hết những đứa trẻ làm việc nhà thường xuyên, tự tay nấu được bữa cơm ngon lành đều có một cuộc sống rất hạnh phúc.

Teamwork – Làm việc nhóm

Việc thực hiện một công việc nào đó trong gia đình có thể trở thành một minh họa giúp trẻ thấy trở thành một thành viên hữu ích của một nhóm là như thế nào. Các thành viên trong gia đình có thể tin tưởng, giúp đỡ nhau thậm chí có vấn đề phát sinh, trẻ vẫn sẽ học được như thế nào là tinh thần hợp tác cùng nhau giải quyết vấn đề và hướng tới mục tiêu chung.

Trân trọng

Thông thường chỉ khi sống xa gia đình trẻ mới thật sự hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của các công việc thường ngày. Bất kì đứa trẻ nào rồi cũng sẽ có cơ hội được trải nghiệm điều ấy, tuy nhiên nếu gia đình cho trẻ tiếp cận sớm hơn, trẻ sẽ sớm hiểu được nỗi vất vả của cha mẹ, từ đó cũng trân trọng và mong muốn giúp đỡ gia đình nhiều hơn.

5 Lý Do Trẻ Nên Làm Việc Nhà - Mầm Non Kid's Moon

Kỹ năng lên kế hoạch và quản lý thời gian

Khi bắt tay vào phụ giúp việc nhà, trẻ sẽ thấy có rất nhiều thứ phải hoàn thành trong ngày. Nhân cơ hội này, cha mẹ hãy kiên nhẫn hướng dẫn trẻ, giúp trẻ có thể hình dung và tự sắp xếp thứ tự ưu tiên các công việc cần phải làm. Từ đó giúp trẻ sớm hình thành thói quen lên kế hoạch cũng như hiểu được cách sử dụng thời gian như thế nào là phù hợp.

Nguồn: Sưu tầm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon