Các con ạ! Hằng ngày, quả chanh được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta, quả chanh có nhiều công dụng tuyệt vời và rất tốt cho sức khoẻ. Đến với tiết học này, cô trò chúng mình cùng thực hiện một thí nghiệm với quả chanh nhé!
Với một quả chanh đã được cắt mặt sẵn, chúng ta dùng muỗng dầm vào mặt cắt để tạo nước chanh, sau đó cho màu thực phẩm và một ít nước rửa chén lên mặt cắt quả chanh, cuối cùng là cho backing soda vào và quan sát hiện tượng xảy ra.
Quả chanh sủi bọt liên tục với nhiều màu sắc trông thật đẹp mắt. Các con có biết vì sao không? Vì backing soda có cùng tính axit nên sẽ phản ứng sủi bọt khi gặp chanh đấy!
Ba mẹ hãy cùng theo dõi thí nghiệm vui này của các bạn nhỏ lớp #Pink_Moon ngày hôm nay nhé!
Ba mẹ xem thêm hình ảnh tại đây: THÍ NGHIỆM VUI: CHANH SỦI BỌT MÀU